การเรียนการสอน

English class with Native teacher.

วิชาภาคสนาม
วิชา World Mission / พันธกิจโลก

หลักสูตรภาษาอังกฤษ Graduate Certificate in Leadership of Social Enterprise Organizations

ติดต่อเรา

พระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทย

195 ซ.อุดมสุข37 ถ.สุขุมวิท103 บางจาก พระโขนง กท.10260

โทร 088-978-2023 , 02-399-3833 , โทรสาร 02-748-9503.

ID Line: pentecostthailand Line official: Pentecostal Seminary
E-mail:tpbc_thailand@yahoo.com  และ thaipentecostal@gmail.com
www.pentecostalthai.org

GOD BLESS YOU.

previous arrow
next arrow
Slider

ข่าวสารและกิจกรรม

นศ.พพท.ร่วมนมัสการที่นิเวศอธิษฐานคริสตจักรสดุดี วันที่ 24 พ.ย.2020

ขอต้อนรับนักศึกษาทุกท่านเข้าสู่การเรียนในเทอม 2 /2020

พพท.ร่วมกับ PAOC GlobalEd และ Summit Pacific College, Canada เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์ภาคภาษาอังกฤษ ระดับประกาศนียบัตร1ปี เรียนภาคค่ำที่สถาบันหรือonline สาขา ผู้นำคริสตจักรหรือองค์การ เรียนวันที่ 7-11 ต.ค. 2019 นี้ สอบถามและสมัครด่วน ภายใน 20 ก.ย.นี้
สำหรับพี่น้องทุกท่านที่สนใจการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ เป็นหลักสูตรประกาศนียบัตรภาคภาษาอังกฤษ สาขา หลักการเป็นผู้นำในคริสตจักรและองค์กร เป็นการใช้ภาษาอังกฤษตลอดหลักสูตร หากพี่น้องสนใจสมารถติดต่อสอบถามได้ที่ข้อมูลติดต่อตามโปสเตอร์นี้

โครงการสร้างลิฟท์เพื่อ พพท.

       พระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทย ร่วมกับ องค์การพระกิตตุคณสมบูรณ์สัมพันธ์ในประเทศไทย จัดสรรงบประมาณเพื่อสร้างลิฟท์สำหรับอาคารทั้งสอง และเพื่อประโยชน์ของพี่น้องจำนวนมาก ในอนาคต ที่จะอำนวยความสะดวกในการใช้บริการ และเพื่องานของพระเจ้าจะได้รับเกียรติ 

        พี่น้องสามารถมีส่วนร่วมสำหรับการถวาย ท่านสามารถถวายได้ที่ 


พ.ส.ท. 130-4-46517-0 ธ.กรุงเทพ บางนา

โอนแล้วโปรดโทรแจ้ง คุณมณทิชา 081-3016752


พระคริสต์ธรรมเปิดให้นักศึกษาลงทะเบียนเรียนแล้ว
สำหรับนักศึกษาภาคปกติ ป.ตรี ป.โท และ C.Min
สามารถลงทะเบียนได้ภายในวันที่ 1 – 28 กุมภาพันธ์ 2019 ณ ห้องธุรการ พระคริสตธรรมฯ
พระคริสตธรรมเพ็นเทคอส 
“Mission 2019”

ทางสถาบันจัดทริปมิชชั่น
เพื่อให้นักศึกษาลงพื้นที่สู่งานรับใช้พระเจ้า
และเพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลสถาบัน 
ให้พี่น้องได้เข้าถึงสถาบันง่ายขึ้น

ในวันที่ 25 มีนาคม – 1 เมษายน 
ร่วมรับใช้ยังคริสตจักรในเขตพื้นที่
จ.กาญจนบุรี
จ.สุพรรณบุรี
จ.อุทัยธานี
จ.นครสวรรค์
จ.พระนครศรีอยุธยา

ทริปครั้งนี้ มีนักศึกษาร่วมทีม 10คน 
โดย อ.อานุภาพ พฤกษะวัน อาจารย์ฝ่ายปกครอง
เป็นผู้นำทีมมิชชั่นครั้งนี้

…โปรดอธิษฐานเผื่อเราสำหรับทริปครั้งนี้…

ประวัติพระคริสตธรรมเพ็นเทคอส

All Right Reserved.
ศจ.วิลเลี่ยม เอฟ บุชเชอร์
มิชชันนารีคนแรก

 ประวัติโดยย่อ

       พระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทย ได้ก่อขึ้นในใจของ ศจ.วิลเลี่ยม เอฟ บุทเช่อร์ มิชชันนารีคนแรกของ P.A.O.C.ที่ได้เข้ามาในประเทศไทยในปีค.ศ.1961 และเป็นผู้ที่ก่อตั้งคริสตจักรพระเจ้าทรงเรียก ท่านได้เดินทางไปแคนาดาในปีค.ศ.1965 โดยตั้งใจว่าจะหาทุนการถวายแล้วกลับมาเปิดพระคริสตธรรมในประเทศไทย แต่ท่านประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต  ต่อมาท่าน ศจ.รอนัลด์ อี.ไวท์ ได้เป็นผู้สืบทอดนิมิตนี้ โดยตั้งโรงเรียนพระคริสตธรรมภาคค่ำ มีนักศึกษารุ่นบุกเบิก 5 คน ใช้บ้านของซารอน ไบเบิล เซนเตอร์ สุขุมวิท11  แต่ท่าน ศจ.ไวท์ ได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 11 ก.ค.1969   ต่อมา ศจ.โรเบิร์ต อีเมล์ ได้เข้ามาเป็นครูใหญ่และศิษยาภิบาลคริสตจักรพระเจ้าทรงเรียก ปลายปีค.ศ.1970 แต่เพียง1ปีเท่านั้นท่านก็เสียชีวิต

       ภรรยาของท่านศจ.รอนัลด์ อี.ไวท์ ได้เดินทางไปแคนาดาและบอกข่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้น พี่น้องชาวแคนาดาได้มีภาระใจร่วมกันถวายเงินเพื่อสร้างโรงเรียนพระคริสตธรรมและคริสตจักรเป็นเงิน 2,200,000 บาท ซึ่งได้นำไปซื้อที่ดินในซอยสุขุมวิท6 เพื่อตั้งเป็นทั้งคริสตจักรพระเจ้าทรงเรียกและโรงเรียนพระคริสตธรรม  ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อจากโรงเรียนพระคริสตธรรมมาเป็นศูนย์ฝึกอบรมศาสนทูต ในปี ค.ศ.1973 เริ่มต้นด้วยหลักสูตรการศึกษา 1 ปี และพัฒนาเป็นหลักสูตร 3 ปี

       ต่อมาในปี ค.ศ.1985 เปลี่ยนหลักสูตรเป็น 4 ปี และให้ปริญญาบัตร โดยรับนักศึกษาม.3 และ ม.6 พร้อมทั้งการเปลี่ยนชื่อศูนย์ฝึกอบรมศาสนทูตให้เป็นพระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทย(พ.พ.ท.) ในปีค.ศ.1999 ได้เพิ่มหลักสูตร C.Min (ประกาศนียบัตรพันธกร 1 ปี)   ในปีค.ศ. 2000 ได้เปลี่ยนหลักสูตรปริญญาตรีคริสเตียนศึกษาและศาสนศาสตร์ เป็น B.Min (ปริญญาตรีพันธกิจ 4 ปี)   ในปีค.ศ.2004 สถาบันได้เปิดหลักสูตร M.Min  ปริญญาโทพันธกิจ 2 ปี  ขอบคุณพระเจ้า ในปีค.ศ.2005 คณะกรรมการรับรองวิทยฐานะ ATA (Asia Theological Association)  ได้รับรองวิทยฐานะให้ พ.พ.ท. ในระดับปริญญาตรี  ส่วนปริญญาโทจะรับรองเมื่อมีผู้จบการศึกษาส่วนหนึ่งแล้ว  โดยเปลี่ยนชื่อหลักสูตรปริญญาตรีจาก B.Min เป็น B.Th (Ministry) และปริญญาโทจาก M.Min เป็น M.A. (Ministry)

       ในปี ค.ศ. 2007 สหกิจคริสเตียนฯ ได้แจ้งให้สถาบันที่ขึ้นตรงต่อ สคท. และสถาบันโรงเรียนพระคริสตธรรมใต้องค์กรหรือองค์กรใดงดการออกใบปริญญาบัตรแก่ผู้จบหลักสูตร ให้ใช้คำว่า  “คริสตศาสนศาสตร์ศึกษา” (ตรี) สาขาศาสนศาสตร์ และ “คริสตศาสนศาสตร์ศึกษา” (โท) สาขาพันธกิจ  ส่วน C.Min ยังคงเหมือนเดิม  และยังได้ร่วมมือกันระหว่างพระคริสตธรรม 4 แห่ง คือ   พระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทย   พระคริสตธรรมคริสเตียนสัมพันธ์  พระคริสตธรรม  พระกิตติคุณสมบูรณ์ และคริสตศาสนศาสตร์ภาคใต้ เปิดสอนคริสตศาสนศาสตร์ศึกษา (โท)  สาขาพันธกิจ(G.T.S) หลักสูตร 1 ปี โดยทำการสอนที่พระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทย

       ขณะเดียวกันก็มีดำริตั้งคณะกรรมการอำนวยการชุดใหม่ขึ้น   พร้อมทั้งเชิญกลุ่มคณะ    เพ็นเทคอสอื่นเข้าร่วมเป็นกรรมการ  เพื่อแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันว่า  พ.พ.ท. ควรจะเป็นกลางท่ามกลาง คณะต่างๆ และต่อมาในปี ค.ศ.1987 พ.พ.ท.ได้ย้ายออกจากสุขุมวิทซอย 6 ไปเช่าตึก 3 คูหาในซอยสุขุมวิท 66/1  ต่อมา 3 ปีให้หลังได้ย้ายมา ซอยอุดมสุข 37 ถนนสุขุมวิท 103 พร้อมทั้งได้ประกอบพิธีเปิดอาคารเรียน เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 1990   ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายและอยู่จนถึงปัจจุบันนี้

       เพื่อตอบสนองคริสตจักรไทยตามบริบทปัจจุบัน จึงได้จัดการศึกษาพระคริสตธรรมระบบการศึกษาทางไกล หลักสูตรคริสตศาสตร์ศึกษาตรี เพื่อถ่ายทอดความรู้และพัฒนาทักษะการรับใช้ให้กับคริสเตียนที่สนใจ โดยไม่ต้องละทิ้งการงานอาชีพ คริสตจักรและครอบครัว โดยเริ่มเปิดการศึกษาครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2015

พระยาห์เวห์ตรัสว่า

“เพราะเรารู้แผนงานที่เรามีไว้สำหรับพวกเจ้า เป็นแผนงานเพื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทำร้ายเจ้า เพื่อจะให้อนาคตและความหวังแก่เจ้า”


เยเรมีย์ 29:11

พระคริสตธรรมฯ

ขอพระเจ้าทรงอวยพร

ปรัชญา

พระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทยเป็นสถาบันที่ทำหน้าที่เหมือนศูนย์กลางในการฝึกอบรมบุคลากรที่พระเจ้าได้ทรงเรียกให้เป็นผู้รับใช้ของพระองค์ หลังจากที่บุคคลเหล่านี้ได้รับการอบรมเบื้องต้นจากคริสตจักรท้องถิ่นแล้ว ในการนี้พระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทยจะพยายามสร้างเสริมชีวิตที่สมดุลระหว่างความรู้ทางวิชาการ ทักษะความสามารถในการรับใช้ และการพัฒนาชีวิตฝ่ายวิญญาณในตัวของนักศึกษา เพื่อให้พวกเขาสามารถมีชีวิตอย่างสาวกของพระเยซูคริสต์ และสามารถสร้างเสริมคนอื่นให้เป็นสาวกได้ ดังกล่าวนี้ พระคริสตธรรมเพ็นเทคอสในประเทศไทยจักต้องเป็นศูนย์กลางของคณาจารย์ซึ่งมีวุฒิภาวะถ่ายทอดวิชา ความรู้ ทักษะความชำนาญ ตลอดจนแบบอย่างชีวิตให้กับนักศึกษา ไม่เพียงแต่ในชั้นเรียนเท่านั้น แต่ด้วยความสัมพันธ์ในการใช้ร่วมกับนักศึกษาด้วย